Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Việc làm thêm cho sinh viên du học Nhật Bản

Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Nhật ngày càng nhiều, phần lớn các bạn đều mong muốn tìm công việc làm thêm để trang trả học phí và tiết kiệm được tiền sinh hoạt. Vấn đề làm thêm tại Nhật cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, hãy cùng chúng tôi tìm đáp án cho câu hỏi này.
Việc làm thêm cho sinh viên du học Nhật Bản

Việc làm thêm phổ biến nhất cho sinh viên là công việc bồi bàn trong các nhà hàng, quán cà phê. Cũng có thể dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy… với mức thu nhập thấp nhất cũng khoảng 11 đến 13 triệu đồng, cao nhất khoảng trên 30 đến 40 triệu đồng, tuỳ thuộc và mức độ công việc, sức lao động và năng lực của mỗi người.

 

Người Nhật cũng rất khắt khe trong vấn đề tuyển dụng, yêu cầu tác phong làm việc chuyên nghiệp, có tính kỷ luật cao, bạn cần phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, kiên trì học hỏi, rèn cho mình khả năng quan sát, đánh giá xung quanh khi làm việc. Quan trọng nhất là bạn phải thật thà, người Nhật rất ghét những người thiếu trung thực, nếu không bạn sẽ rất khó có cho mình một việc làm thêm ổn định.
Chi phí sinh hoạt tại Nhật, đặc biệt là ở Tokyo được xem là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, để giảm bớt gánh nặng tài chính và trang trải cuộc sống, một việc làm thêm là điều hầu hết tất cả các sinh viên Việt Nam đều cố gắng tìm kiếm.

 

Vậy, để xin làm thêm tại Nhật có khó không? Điều đó tuỳ thuộc và vùng bạn sống có nhiều việc làm thêm hay không? Ở những vùng quê sẽ hạn chế việc làm hơn rất nhiều so với thành phố. Việc làm thêm cũng đòi hỏi vào trình độ tiếng Nhật của bạn dừng ở mức độ nào, càng tốt tiếng Nhật thì càng dễ xin việc.

 

Để được làm thêm ở Nhật, bạn phải xin giấy giới thiệu ở trường và giấy phép của chính phủ Nhật Bản. Thông thường một tuần du học sinh được phép làm 28 tiếng, riêng các kỳ nghỉ hè có thể làm nhiều hơn số giờ quy định.
Thường các bạn du học sinh đi làm sau 8g tốt nhiều hơn là làm ban ngày. Công việc dọn dẹp bạn có thể kiếm được khoảng 200.000đ/ 1 giờ, không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Việc làm thêm buổi tối, bạn sẽ được tăng thêm 30.000đ/ giờ so với công việc ban ngày.

 

Làm thêm ở Nhật giúp bạn rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình, được tiếp xúc nhiều hơn với nền văn hoá và giao tiếp với con người của Nhật. Việc làm thêm còn giúp bạn nâng cao sức khỏe, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

=============================================================================================================================

Mọi thông tin liên hệ :

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM
Địa chỉ: Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên
Hotline : 01658 048 968 / 0869 279 123
Website: timvieclamnhatban.net

 

Tin liên quan