Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản

Chiều ngày 01/12/2015, tại Trụ sở Bộ, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp có buổi tiếp thân mật ngài Kishi Nobuo – Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản cùng đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp Nhật Bản. Cùng dự buổi tiếp với Thứ trưởng còn có Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước và các đơn vị có liên quan.
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp tiếp Nghị sĩ Hạ viện Nhật Bản
Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn tới Bộ LĐ-TBXH. Thứ trưởng cám ơn các bạn Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam không chỉ trong chương trình Thực tập sinh Việt Nam mà các doanh nghiệp Nhật Bản còn đầu tư vào Việt Nam để tạo thêm việc làm cho thanh niên Việt Nam. Gần đây chương trình Thực tập sinh đã được triển khai hiệu quả với tổng số thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản là 40.000 người.
Tại buổi tiếp, ngài Nghị sĩ bày tỏ mong muốn có thêm những thông tin về Chương trình đưa thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản. Ngài hy vọng, thời gian tới Nhật Bản sẽ tiếp nhận được nhiều thực tập sinh sang làm việc để nâng cao tay nghề và những thực tập sinh này sau khi trở về Việt Nam sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.
Trước chia sẻ của ngài Nghị sĩ, Thứ trưởng bày tỏ lời cảm ơn tới các bạn Nhật Bản đã quan tâm tới những thực tập sinh của Việt Nam, giúp đỡ họ trong cuộc sống, hướng dẫn trong công việc. Thứ trưởng cho biết, Nhật Bản là một thị trường có yêu cầu cao đối với lao động, nên quá trình đào tạo cho thực tập sinh cả về tay nghề và ngoại ngữ đã được tiến hành khá kỹ lưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, nếp sống nên đây là một thị trường được nhiều thanh niên Việt Nam lựa chọn.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp trao đổi với Đoàn tại buổi tiếp
Hiện nay, Bộ LĐ-TBXH chú trọng vào công tác đào tạo, định hướng trong tuyển sinh thực tập sinh và giúp các thực tập sinh hiểu về văn hóa và nếp sống của Nhật Bản nhằm giúp các em sớm hòa nhập khi sang làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật còn có sự phối hợp khá tốt để trao đổi thông tin về đào tạo… Ngoài ra, Bộ LĐ – TBXH nỗ lực rất lớn nhằm giảm thiểu chi phí giúp giảm áp lực cho các thực tập sinh, giúp các em có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với môi trường làm việc hiện đại, tác phong kỷ luật cao và mức thu nhập tốt tạo một nguồn vốn tương đối để lập nghiệp khi về nước.
Thứ trưởng cũng giới thiệu với Ngài Nghị sĩ về những chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản của Bộ LĐ-TBXH. Nhân chuyến thăm này, Thứ trưởng đề nghị ngài Nghị sĩ sẽ tác động để khuyến khích các đối tác của Nhật bản hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực như dạy nghề, dạy tiếng nhật cho Thực tập sinh và mở rộng những ngành nghề tuyển chọn thực tập sinh Việt Nam… Thứ trưởng tin rằng với nỗ lực của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản, chương trình đưa Thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc sẽ được tiến hành minh bạch và đảm bảo lợi ích cho các thực tập sinh và các doanh nghiệp tham gia.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng đã trả lời một số câu hỏi được các đại diện các doanh nghiệp của Nhật Bản quan tâm về vấn đề thực tập sinh của Việt Nam.
Kết thúc buổi tiếp, ngài Nghị sĩ cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian giới thiệu chi tiết những chương trình hợp tác đưa Thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản và sẵn sàng hỗ trợ để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung cũng như quan hệ hợp tác trong lĩnh vực của Bộ LĐ-TBXH như Thứ trưởng đề cập tới.

Ngài Nghị sĩ tặng Thứ trưởng món quà lưu niệm sau buổi tiếp

Tin liên quan