Nhập thông tin để nhận tư vấn miễn phí

CHIA SẺ VỀ 17 NGÀY ĐẦU ĐẶT CHÂN LÊN NHẬT BẢN CỦA BẠN NGUYỄN THÚY ANBài viết mới

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thuý An, Thực tập sinh chương trình Nhật Bản - ITC Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Mình vừa bắt đầu một chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật vào tháng 6 vừa rồi, con người và đất nước này thật tuyệt vời. Tuy mình mới tới đây khoảng gần 2 tháng nhưng mình rất hài lòng về mọi thứ, mình xin chia sẻ đôi điều về công việc cũng như cuộc sống tại Nhật Bản để các bạn có cái nhìn rõ hơn về Chương trình nhé. Qua đây cũng xin cảm ơn trung tâm ITC đã hỗ trợ em hết sức trong quãng thời gian em học tiếng và chuẩn bị chương trình. Câu chuyện của mình mang tên "Nhật Bản ngày mới đến thật lạ lẫm và rất nhiều ấn tượng."

Hiện nay có Nên hay không đi lao động Nhật BảnBài viết mới

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật thu hút được đông đảo sự quan tâm, theo dõi của người lao động hơn so với các nước còn lại như Hàn, Malay, Đài, … Lý do nào khiến thị trường lao động Nhật không bị mờ nhạt? Chúng ta biết đến Nhật Bản là một trong ba nước đứng đầu thế giới, môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn hóa – con người độc đáo và hơn cả đó chính là chế độ đãi ngộ dành cho lao động rất hấp dẫn. Đó chính là những điểm mạnh mà Nhật Bản thu hút được lượng lớn lao động từ nhiều nước trên thế giới.

Vì sao XKLĐ Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều lao động Việt Nam?Bài viết mới

XKLĐ Nhật Bản hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ thất nghiệp và tình trạng “lương không đủ tiêu”, người dân tìm đến XKLĐ Nhật Bản để cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đất nước làm điểm đích của mỗi người lao động không phải là dễ dàng. Theo số liệu thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp thì chỉ trong năm 2016, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 98.410 lao động (36.643 lao động nữ), đạt 100,4% kế hoạch năm 2016 đề ra và bằng 116,98% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng 10.780 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2015

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 9 năm 2015 là 10.780 lao động (4.245 lao động nữ), gồm các thị trường, thông tin chi tiết:

Lao động già - Nông nghiệp Nhật Bản đối diện nguy cơ thiếu hụt lao động trẻ

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ thiếu lao động nghiêm trọng trong thập niên tới khi có một tỷ lệ lớn người nông dân đứng trên những đồng ruộng đã ở độ tuổi gần 70

8.857 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 10 năm 2015

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 10 năm 2015

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Nhưng hiện tại, Nhật đang đối mặt với vấn đề lão hóa dân số, tỷ lệ sinh sản trong dân cư liên tục giảm sút khiến cho nền kinh tế nước này đang bị thiếu hụt nguồn lao động một cách nghiêm trọng

Tại sao bạn nên chọn chương trình Thực tập nghề nghiệp và lao động tại Nhật Bản?

Các bạn là học sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên năm cuối các trường TC nghề, Cao đẳng và Đại học tất cả các chuyên ngành đang tìm kiếm cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề, và tìm kiếm công việc có thu nhập tốt hoặc mong muốn trải nghiệp thực tế trong môi trường lao động quốc tế?

Sửa đổi việc xử phạt khi đưa lao động đi làm việc ở nước ngoàiBài viết mới

Ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nữ sinh Việt sẽ báo cáo trước nội các Nhật Bản

Là trưởng nhóm thảo luận của đoàn đại biểu Việt Nam tham dự tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2015, chủ nhân dự án 'Phao trong lũ', Thục Huyền sẽ trình bày báo cáo trước nội các Nhật Bản và đại biểu 10 nước khác.